Văn phòng linh hoạt giúp doanh nghiệp giảm chi phí mùa dịch Covid-19

Xu hướng mới về không gian làm việc ” Bacninh Office”

Hiện nay, nhiều người đã quen với thiết kế văn phòng truyền thống với chỗ ngồi cố định cùng khu vực làm việc chung bị giới hạn. Tuy nhiên, với xu hướng làm việc hiện đại, năng động cùng việc diện tích nơi làm việc càng ngày càng thu hẹp do chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ đã “đẩy” xu hướng văn phòng linh hoạt phát triển.

Theo đó, điểm nhấn của loại hình này chính là không gian làm việc chung, linh hoạt chỗ ngồi sẽ nâng cao cơ hội hợp tác, phát triển…

Khảo sát thực tế, rất nhiều đơn vị đã chọn mô hình văn phòng linh hoạt này để phát triển. Anh Trần Tuấn Đạt (CEO công ty công nghệ tại quận 7, TP.HCM) cho biết: “Công ty của tôi thành lập cách đây 2 năm. Do đặc thù công việc không đòi hỏi diện tích văn phòng quá lớn, tôi lựa chọn thuê một văn phòng chung trong một cao ốc tại quận 7. Tại đây, văn phòng khá đầy đủ & gọn gàng, chỉ cần máy tính & đồ dùng cá nhân là có thể làm việc được.

“Với cách lựa chọn văn phòng chung như vậy, tôi có thể tiết kiệm được khoản lớn chi phí vì hiện tại giá thuê văn phòng hiện khá đắt đỏ.

Cùng lựa chọn hình thức văn phòng linh hoạt, chị Tạ Thị Mai Chi (39 tuổi) cho biết: “Tôi lựa chọn thuê văn phòng làm việc chung tại quận 3 để có địa chỉ giao dịch công ty. Vì kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học, tôi đa số nhân viên trong công ty đều làm việc, gặp gỡ khách hàng ở bên ngoài. Chúng tôi nhận thấy rằng thực tế hiện nay nhân viên luôn đòi hỏi sự linh hoạt ngay tại nơi làm việc để sáng tạo nên việc lựa chọn mô hình như thế này là phù hợp”.

Đại diện công ty quản lý bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL Việt Nam) cho biết đơn vị ghi nhận sự gia tăng đáng kể của thiết kế văn phòng linh hoạt – văn phòng chung hiện đại.

Tiết kiệm chi phí trong bối cảnh dịch Covid-19

Anh Nguyễn Xuân Thành (30 tuổi) chia sẻ: “Thời gian qua, dịch Covid-19 bùng nổ và kéo dài đã ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế. Công ty của chúng tôi cùng chỉ giao dịch cầm chừng, hy vọng mau hết dịch. Vì thế, chúng tôi phải gánh rất nhiều chi phí như tiền thuê mặt bằng văn phòng, tiền nhân viên, tiền bảo vệ…

“Nhiều đối tác của tôi than phiền về chi phí thuê mặt bằng văn phòng là gánh nặng rất lớn trong giai đoạn này khi họ phải bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Rất may, tôi lựa chọn hình thức thuê văn phòng linh hoạt Văn phòng chung nên mỗi tháng chỉ tốn vài triệu triệu đồng. Vì với tình hình khó khăn như hiện nay mà phải gánh thêm nhiều chi phí thì chúng tôi không thể cầm cự thêm”, anh Thành cho hay

One thought on “Văn phòng linh hoạt giúp doanh nghiệp giảm chi phí mùa dịch Covid-19

  1. Pingback: Văn phòng dành cho các Starup khởi nghiệp - Văn phòng Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *