Đồng Nai đấu giá 02 quỹ “đất vàng” sân bay Long Thành thu về 2.855 tỷ đồng

Chỉ trong 02 ngày 26 – 27/11/2020 vừa qua, Trung tâm phát triển quỹ đất của tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đấu giá 2 khu “đất vàng” tại xã Bình Sơn (huyện Long Thành) và ở phường Bảo Vinh (thành phố Long Khánh) thu về 2.855 tỷ đồng. Vậy đất Đồng Nai có gì mà thu hút các Chủ Đầu tư (CĐT) “tranh giành” nhau đến vậy?

Cơn sốt bất động sản trước và sau khi có sân bay tại một địa phương

Được biết 2 khu đất trên trong đó 1 khu đất trên được tỉnh Đồng Nai quy hoạch là đất ở, trung tâm thương mại, nhà phố liền kề,…Nên các CĐT có thể nhanh chóng triển khai dự án trong vòng 4 năm nếu không sẽ bị thu hồi và không bồi thường.

Điều đó đồng nghĩa với việc các CĐT được tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng trong tiến trình thực hiện dự án. Việc thực hiện dự án được đẩy mạnh đồng nghĩa cơ sở hạ tầng cũng sẽ phát triển cách nhanh chóng và hình thành đồng bộ theo định hướng phát triển của tỉnh. Số tiền thu về từ đấu giá sẽ được phục vụ cho các công trình trọng điểm của tỉnh cần triển khai.

Không quá lạ khi các quỹ “đất vàng” của tỉnh Đồng Nai liên tục được đấu giá bởi các CĐT trước thềm khởi công sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đã cận kề. Việc hình thành sân bay quốc tế Long Thành sẽ là một bước chuyển mình quan trọng trong nền kinh tế của khu vực phía nam nói chung và toàn đất nước nói riêng. Để phục vụ cho sân bay quốc tế Long Thành sau này tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch chi tiết trình lên TƯ phê duyệt.

Bên cạnh đó hàng loạt tuyến đường cơ sở hạ tầng được nâng cấp để phục vụ cho sân bay trong tương lai. Đơn cử như tuyến quốc lộ 51 sẽ mở rộng theo tiêu chuẩn thiết kế đường cấp III với kinh phí hơn 3.313 tỷ đồng, tuyến đường quốc lộ 25C sẽ nối từ huyện Nhơn Trạch vào thẳng sân bay quốc tế Long Thành với quy mô 100m; cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 8 – 10 làn xe và hàng loạt công trình giao thông khác.

Việc cơ sở hạ tầng đảm bảo cho sự phát triển cho sân bay sau này cũng như sẵn sàng cho Long Thành trở thành trung tâm kinh tế phía nam thay cho TPHCM.

Đón trước cơ hội đầu tư

Không ngoại lệ khi có thông tin hình thành sân bay như Phú Quốc, Cam Ranh, Vân Đồn,…thì bất động sản những khu vực bứt phá mạnh mẽ. Tương tự tại Long Thành, hàng loạt dự án được chào bán, hình thành cực kì sôi nổi. Việc đó thể hiện được tầm nhìn của các doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư an cư của hàng ngàn hộ dân từ khắp nơi đổ về để sinh sống, kinh doanh tại đây. Trong đó địa bàn xã Bình Sơn chính là “điểm nóng” đầu tư khu vực Long Thành hiện tại khi sở hữu vị trí đắc địa dễ dàng kết nối vào sân bay.

Nhu cầu đầu tư những dự án gần sân bay đang rất cao, dự án càng sớm triển khai hạ tầng càng có sức hút mạnh mẽ nhằm đón đầu lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc đầu tư dài hạn ngay khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.

Đáng kể đến đó chính là dự án Century City – Tâm điểm kết nối đầu tư của Kim Oanh Group. Nằm trãi dài 600m mặt tiền tuyến đường DT 769 với sự hình thành dãy shophouse trong tương lai đây sẽ là một trung tâm mua sắm sầm uất trong tương lai. Cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 2 km, Century City đã chinh phục được đông đảo khách hàng ngay khi được ra mắt.

Sau vài tháng thi công thì Century City đã khoác lên mình chiếc áo mới khi hoàn thành 60% các hạng mục hạ tầng đây cũng chính là một trong những cơ sở tạo nên sức hút của Century City minh chứng cho điều này là hàng tuần có hàng trăm khách hàng đến tham quan và đặt mua sản phẩm bất động tại đây.

Hạ tầng dự án Century City đang dần hoàn thiện, dãy shophouse nằm trên trục đường lớn cũng đang được gấp rút xây dựng

Được biết, dự án Century City với quy mô lên tới 49,8 ha gồm 2.128 sản phẩm được đầu tư chuẩn mực với cơ sở hạ tầng đồng bộ các dãy shophouse, nhà phố liền kề, khu biệt thự,…Hệ thống tiện ích vượt trội với công viên trung tâm hơn 2 ha hình thành song song với tiến độ thi công cơ sở hạ tầng tái hiện các kỳ quan của thế giới, 12 cung hoàng đạo,…

Với vị trí đắc địa và quy hoạch đồng bộ Century City sẽ hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của những nhà đầu tư khó tính nhất. Dự kiến trong thời gian ngắn khoảng 2 năm tới Century City sẽ trở thành trung tâm thương mại, giải trí, mua sắm sầm uất “hiện đại” ngay “cửa ngõ” sân bay trong tương lai.

Công ty Tư vấn Invert Việt Nam – Kênh thông tin BĐS uy tín

Invert.vn với mục tiêu xây dựng một hệ thống thông tin chuẩn xác về bất động sản như vị trí, giá cả. Đặc biệt là minh bạch pháp lý từng dự án. Tại website Invert.vn các thông tin bất động sản đều được cập nhập nhanh chóng, chính xác từ những nguồn tin uy tín từ chủ đầu tư như Đất Xanh Group, Novaland, Đất Xanh, Sunshine, Kim Oanh Group…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *